The Australian National University - image gallery 1

Thông tin chung

Là đại học số 1 nước Úc và thứ 20 thế giới (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017-2018), Đại học Quốc gia Australia (ANU) được thế giới công nhận đạt tiêu chuẩn giảng dạy cao và chất lượng nghiên cứu xuất sắc.

Nhờ quy mô lớp nhỏ và tỉ lệ giảng viên/sinh viên cao, sinh viên ANU được trao đổi trực tiếp với giảng viên và trợ giảng  đều là các cán bộ đầu ngành trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chương trình đào tạo; tất cả đều được thiết kế sao cho sinh viên có thể điều chỉnh việc học tập cho phù hợp với thế mạnh, đam mê và lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Đứng số 1 nước Úc và thứ 21 thế giới về khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp (Xếp hạng khả năng tuyển dụng của các đại học toàn cầu 2017), sinh viên ANU luôn gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Cũng không ngạc nhiên khi ANU đạt thứ hạng cao đến vậy; trường tự hào vì luôn đảm bảo sinh viên làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp, và khuyến khích sinh viên phát huy tối đa quan hệ với các ngành bằng cách tham gia thực tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Là thành viên Liên minh các đại học nghiên cứu quốc tế, ANU sánh vai các đại học lớn như Oxford, Cambridge và Yale. Có tới 95% nghiên cứu ở ANU được công nhận đạt chất lượng cao hơn hoặc rất cao trên chuẩn quốc tế, nhờ đó trường có vị thế để giải quyết những thách thức đối với thế giới ngày nay cũng như tương lai nhằm cải biến xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Nổi tiếng với tính hòa nhập cao, ANU (Mã trường CRICOS 00120C) đứng số 1 nước Úc và thứ 7 thế giới về định hướng quốc tế, do vậy trên 7.000 sinh viên nước ngoài luôn cảm thấy thoải mái vì được đón chào nồng nhiệt trong suốt thời gian theo học tại đây.

The Australian National University - image gallery 2

Thông tin mới

ANU đã phối hợp với nhiều đại học và tổ chức hàng đầu để đảm bảo có nhiều phụ nữ tài năng hơn trong đào tạo cũng như các ngành nghề về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và y học (STEMM).

Ngoài ANU, các đơn vị tham gia còn có Đại học Canberra, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối Thịnh vượng chung (CSIRO), Đại học Nam Úc, Đại học Sydney, và Đại học Cambridge.

Giáo sư Brian Schmidt AC, Hiệu trưởng ANU cho biết ANU đang tham gia chương trình Khoa học vì Bình đẳng giới của Úc (SAGE), và lãnh đạo trường cam kết đảm bảo bình đẳng giới trong khoa học.

“Đối với ANU, sáng kiến SAGE là một chương trình giúp trường nghiên cứu các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, đồng thời tìm ra giải pháp cho những vấn đề đó” – Giáo sư Schmidt cho biết.

“Chúng tôi vui mừng được cộng tác với các cơ quan nghiên cứu khác trong vùng để phá bỏ rào cản và truyền cảm hứng để thêm nhiều phụ nữ có nghề nghiệp xứng đáng trong các ngành STEMM”.

Thông tin thêm…

The Australian National University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Cán bộ giảng dạy ANU đều là những nhà nghiên cứu hoạt động tích cực và chuyên gia đầu ngành.

Ngoài ra, ANU luôn duy trì tỉ lệ sinh viên/giảng viên trung bình là 15/1, đảm bảo lúc nào sinh viên cũng có thể gặp gỡ trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo và học hỏi từ những học giả uyên bác nhất thế giới đó.

Thông tin giáo viên ANU

Năm 2017, Giáo sư ưu tú ANU Graham Farquhar AO là người Úc đầu tiên nhận được Giải Kyoto danh giá. Công trình của ông đã thay đổi hẳn quan niệm về mức độ cần thiết của di-ô-xít các-bon đối với quá trình quang hợp, biến ánh sáng thành năng lượng hóa học cho thực vật sinh trưởng.

Nghiên cứu của Farquhar về lý sinh thực vật đã được ứng dụng để tìm hiểu tế bào, thực vật và rừng, và tạo ra những giống lúa mỳ mới sử dụng tiết kiệm nước. Những giống lúa mỳ này có thể sinh trưởng trong điều kiện khô hạn và có thể ứng dụng để góp phần đảm bảo an ninh lương thực trên toàn thế giới. Đọc thêm về Graham...

The Australian National University - image gallery 4

Lựa chọn học tập

Các trường thành viên

ANU có 7 trường thành viên đào tạo các ngành chính sau:

 • Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học Xã hội ANU
 • Trường Đại học châu Á & Thái Bình Dương ANU
 • Trường Đại học Kinh doanh & Kinh tế ANU
 • Trường Kỹ thuật & Khoa học Máy tính ANU
 • Trường Đại học Luật ANU
 • Trường Đại học Khoa học ANU
 • Trường Đại học Y học & Y tế ANU

ANU còn có Trung tâm Nghiên cứu Bản địa Quốc gia, ngôi nhà chung cho các học giả nghiên cứu bản địa trên khắp thế giới.

Các đại học thành viên của trường cũng có nhiều khoa và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành khoa học khác nhau – tất cả đều là các ngành quan yếu nhưng cũng có ngành chỉ có ở Úc và khu vực này.

Các khoá học

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành khoa học và cơ cấu chương trình đào tạo ở ANU. Có các chương trình đơn ngành, song ngành và nghiên cứu ở bậc đại học và sau đại học. Sinh viên ANU sẽ tìm được chương trình phù hợp với sở thích, thế mạnh và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Xem chi tiết chương trình...

The Australian National University - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tiếng Anh

Sinh viên quốc tế cần đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh của chương trình đào tạo ở ANU mà họ muốn học cũng như yêu cầu tiếng Anh của trường.

Nếu sinh viên đã học và kiểm tra đánh giá hoàn toàn bằng tiếng Anh  ở bậc đại học, họ có thể đáp ứng được yêu cầu này. Nếu việc học tiếng Anh đã kết thúc trước thời điểm tuyển sinh quá 2 năm, sinh viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh như điểm thi Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) hoặc Kiểm tra tiếng Anh như ngoại ngữ (TOEFL).

Yêu cầu tuyển sinh đại học về học thuật

Để được tuyển vào chương trình đại học ở ANU, ứng viên phải:

 • tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với Lớp 12 của Úc ở trường được công nhận và đạt chuẩn yêu cầu
 • đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh
 • đáp ứng được các môn tiên quyết của từng chương trình

Nếu sinh viên đã học một năm ở một đại học khác thì hồ sơ tuyển sinh sẽ được đánh giá theo kết quả học đại học đó. Nếu sinh viên chưa đạt yêu cầu tối thiểu để vào học ANU, sinh viên có thể cân nhắc vào học các chương trình liên thông thay thế.

Yêu cầu tuyển sinh sau đại học về học thuật

Để được tuyển vào chương trình sau đại học ở ANU, ứng viên phải:

 • tốt nghiệp đại học hoặc có chứng chỉ/bằng sau đại học được công nhận và/hoặc có kinh nghiệm làm việc phù hợp, nếu có, đồng thời phải đáp ứng được các môn tiên quyết của từng chương trình
 • đạt mức điểm cần thiết về các môn chính khóa đối với chương trình
 • đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Đối với chương trình sau đại học, ANU xem xét tất cả những nội dung đã học từ trước của ứng viên, kể cả điểm đại học và sau đại học (nếu ứng viên đã từng học chương trình thạc sĩ).

Thêm thông tin yêu cầu tuyển sinh…

The Australian National University - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

ANU cấp nhiều học bổng để tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế được học đại học.

Trong đó có:

Học bổng Khoa học bậc cử nhân

Học bổng này do ANU cấp:

 • để hỗ trợ  sinh viên gặp khó khăn tài chính
 • đặc biệt dành cho người tị nạn
 • góp phần tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên học ngành Khoa học.

Học bổng này sẽ được cấp cho sinh viên ANU tương lai

 • có thị thực nhân đạo vĩnh viễn hoặc tạm thời
 • đã đăng ký/đang theo học chương trình đại học ngành khoa học (trừ Y học) tại ANU
 • chưa đăng ký vào chương trình đại học nào trước khi bắt đầu vào học ANU.

Chương trình học bổng xuất sắc ANU

Chương trình học bổng xuất sắc Đại học Quốc gia Australia chỉ dành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học quốc tế. Các học bổng này có tính cạnh tranh và căn cứ vào thành tích học tập. Ứng viên xin cấp Học bổng xuất sắc ANU sẽ được hội đồng xét duyệt gồm các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và giảng viên của ANU.

Học bổng này cấp từng năm cho sinh viên ANU tương lai

 • là sinh viên quốc tế
 • đã đạt kết quả xuất sắc ở chương trình THPT hoặc đại học
 • đã xác nhận nhập học tại ANU theo thông báo trúng tuyển.

Tìm hiểu các loại học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế.

The Australian National University - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

ANU liên tục được xếp số 1 nước Úc về khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp. ANU hiện đang đứng số 1 nước Úc và thứ 21 thế giới về khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp theo Xếp hạng đại học về khả năng tuyển dụng toàn cầu của Times Higher Education 2017-2018.

Cựu sinh viên

Sau khi tốt nghiệp ANU, sinh viên trở thành thành viên suốt đời của cộng đồng cựu sinh viên cũng như đội ngũ các cá nhân đa dạng trên khắp thế giới. Dù sinh viên quan tâm đến việc học tiếp sau này, tạo dựng sự nghiệp, đi du lịch hoặc tái kết nối với cựu sinh viên đồng môn, Chương trình Cựu sinh viên ANU đều đem lại cho họ rất nhiều lợi ích.

Sinh viên viết

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại ANU cách đây vài năm, Billy Mambrasar trở về Indonesia tiếp tục làm việc cho hãng BP ở cương vị cao hơn. Hiện giờ anh đang tham gia nhóm dự án thiết kế và xây dựng nhà máy Khí tự nhiên hóa lỏng LNG tại Indonesia.

Đây mới chỉ là bước khởi đầu của Billy. Từ khi về Indonesia, anh cũng đã lập ra tổ chức phi lợi nhuận Kitong Bisa, đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm khuyến khích giáo dục miễn phí cho học sinh thuộc diện khó khăn về kinh tế-xã hội ở Đông Nam Á. Đọc thêm về Biilly...

close