Hỗ trợ sinh viên

Sinh viên Học viện Tin học là tâm điểm của mọi hoạt động trong Học viện. Học viện cung cấp sự hỗ trợ toàn diện, đa dạng và thực tế để sinh viên có một trải nghiệm bổ ích. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên gồm có hình thức CourseNetworking (CN), nghĩa là sinh viên sẽ được cấp một ID để đăng nhập vào trang web học tập trực tuyến và có thể tìm thấy những thông tin hữu ích về đời sống ở khu học xá. Bên cạnh những tài nguyên học thuật cần thiết cho khóa học, dịch vụ CN cũng cung cấp hỗ trợ học tập và tạo điều kiện cho sự tương tác giữa sinh viên.

Học viện tổ chức nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời, các hoạt động này được giảng viên hỗ trợ / hướng dẫn nếu cần. Đó là các hoạt động như nói chuyện và tọa đàm để đời sống sinh viên thêm hấp dẫn. Ngoài ra còn có đi tham quan học hỏi trong nhà máy, trang trại, thậm chí cả đi du lịch sang các nước láng giềng. Sinh viên cũng có thể tình nguyện tham gia Hội đồng Sinh viên Tin học (ISC) để có đóng góp tích cực cho trường và đội ngũ sinh viên.

Dịch vụ Sinh viên

Phòng Dịch vụ Sinh viên phụ trách điều hành quản lý học tập cho mọi sinh viên. Cán bộ của Phòng nhiệt tình cung cấp mọi hỗ trợ hành chính để giúp sinh viên đạt được mục tiêu học tập của mình. Họ cũng hỗ trợ sinh viên quốc tế xin cấp/gia hạn Thẻ Sinh viên, đón rước ở sân bay và bố trí chỗ ở.

Dịch vụ tư vấn luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên gặp vấn đề về căng thẳng tâm lý hoặc do thay đổi môi trường. Tất cả các buổi tư vấn đều được bảo mật thông tin cá nhân.

Định hướng khi nhập trường

Để đảm bảo sinh viên quốc tế thích nghi với văn hóa và môi trường học tập ở đây, Học viện tổ chức chương trình Định hướng cho sinh viên quốc tế.

Chương trình này:

  • Tổ chức đi thăm quan trường có hướng dẫn
  • Hỗ trợ hoàn tất thủ tục kiểm tra sức khỏe
  • Cung cấp thông tin thủ tục lấy Thẻ Sinh viên
  • Cung cấp thông tin về dịch vụ hỗ trợ sinh viên
  • Cung cấp thông tin về đời sống ở Singapore
  • Giới thiệu môn học