The Evergreen State College - image gallery 1

Thông tin chung

Trường Cao đẳng Bang Evergreen ở Olympia, tiểu bang Washington, đã được công nhận là trường dẫn đầu về môi trường học tập, và được xếp hạng nhất trong số các trường cao đẳng tiên tiến của khu vực Tây Hoa kỳ. Hơn nữa, đây là trường có học phí rẻ thứ hai dành cho các chương trình học 4 năm tại tiểu bang Washington.

Trường luôn tự hào về số lượng các chương trình học bậc Cử nhân và sau Đại học, được bình chọn ở vị trí thứ 3 trong số các Trường đào tạo bậc Thạc sĩ tốt nhất tại Hoa Kỳ, theo tạp chí Washington Monthly.

Trường cung cấp rất nhiều hỗ trợ tài chính, với khoảng 67% sinh viên nhận được trợ cấp tài chính. Ngoài ra, 90% sinh viên tìm được công việc trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cũng có một kỳ thực tập trong quá trình học, là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và tạo dựng các mối quan hệ cho công cuộc tìm việc trong tương lai.

Khu học xá của Trường được bao quanh bởi khu rừng 1000 mẫu, gần một trang trại hữu cơ và bãi biển hoang sơ – một trong những hoạt động ngoại khóa cho sinh viên là ngắm sứa biển lúc nửa đêm. Tiện nghi của trường bao gồm một phòng thể thao, bể bơi, phòng thu âm và thư viện hoành tráng với số lượng sách ấn tượng.

Có hơn 70 câu lạc bộ và hội nhóm dành cho sinh viên, với nhiều sự lựa chọn từ hội thiên văn đến lớp học khiêu vũ. Ngoài ra cũng có một Hội Sinh Viên năng động, được điều hành và bầu ra hoàn toàn bởi sinh viên.

Olympia là một thành phố lý tưởng cho sinh viên, với rất nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Thành phố được bao quanh bởi núi, rừng, hồ và biển Thái Bình Dương, sinh viên có thể tận hưởng rất nhiều hoạt động ngoài trời khám phá thiên nhiên. Vị trí địa lý cũng thuận tiện để đi tham quan các thành phố như Seattle và Portland. Thêm vào đó, ở đây còn có rất nhiều quán cà phê, rạp hát, và đặc biệt là Chợ Nông sản Olympia dành cho các tín đồ sành ăn.

The Evergreen State College - image gallery 2

Thông tin mới

Evergreen lọt vào top các Trường tham gia tình nguyện của Đoàn Hòa Bình.

Theo thông tin của Đoàn Hòa Bình, Trường Cao đẳng Bang Evergreen được xếp hạng 4 của các trường quy mô nhỏ, trong danh sách các trường đại học và cao đẳng tham gia tình nguyện năm 2018. Trường Evergreen đã được xếp hạng trong top 10 cho ba năm liên tiếp.

Cựu sinh viên từ hơn 3000 trường đại học và cao đẳng trên toàn nước Mỹ đã tham gia Đoàn Hòa Bình kể từ ngày thành lập. Trong đó 252 cựu sinh viên Evergreen đã phục vụ Đoàn Hòa Bình từ năm 1961. Michael Meza, sinh viên tốt nghiệp từ Evergreen, hiện đang tham gia tình nguyện tại Zambia. Là một tình nguyện viên môi trường, dự án chính của Michael bao gồm nông lâm nghiệp, bảo tồn nông sản, và giải quyết các vấn đề an ninh lương thực.

Trường Evergreen cấp học bổng cho nghiên cứu phát triển bền vững

Những sinh viên của Trường Evergreen năm 2018 nhận được học bổng nghiên cứu phát triển bền vững như Eden Thorkildsen, Jamie Milletary và Lucy Pierce, đang trợ giúp cho Văn phòng Phát triển bền vững và Trung tâm Cơ sở hạ tầng Bền vững (CSI) trong giai đoạn học kỳ hè và đông. Họ sẽ hỗ trợ cho việc nghiên cứu và đào tạo liên quan đến phát triển bền vững và thực hiện các sáng kiến mới ở Trường.

Eden Thorkildsen, là sinh viên nhận học bổng tại CSI, hiện đang lập ra một bản đồ Hệ thống Thông tin Địa lý (GIS) có tính tương tác, có tác dụng làm nối bật các ví dụ về cải thiện chất lượng nước, xử lý chất thải, vận chuyển, và các dự án liên quan đến năng lượng ở Washington.

Là sinh viên năm 2 ngành Thạc sĩ Môi trường (MES), Lucy Pierce đang nghiên cứu về vấn đề đền bù carbon tại Văn phòng Phát triển bền vững của Trường Evergreen. “Tôi thực sự yêu thích công việc này vì nó giúp xác định những tác động của Evergreen với môi trường”, cô nói.

Jamie Milletary, sinh viên năm 2 ngành Thạc sĩ Hành chính Công (MPA), cũng được nhận học bổng nghiên cứu về Phát triển bền vững. Giống như Thorkildsen, cô đã ứng tuyển vị trí này vì niềm yêu thích với công việc nghiên cứu các vấn đề phát triển bền vững.

Tìm hiểu thêm về thông tin Trường Evergreen…

The Evergreen State College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Trường Cao đẳng Bang Evergreen rất có uy tín tại Mỹ về vấn đề cải tiến trong đào tạo. Đội ngũ giảng viên của Trường được đánh giá cao về chuyên môn cũng như sự cống hiến trong công tác giáo dục.

Các giảng viên tại Evergreen thường thực hiện các bài đánh giá chi tiết, tạo cơ hội để sinh viên đóng góp nhận xét giúp cải thiện chất lượng giảng dạy hơn nữa. 

Evergreen có chính sách đãi ngộ hoàn hảo cho đội ngũ giáo viên, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo vấn đề chăm sóc sức khỏe của giáo viên.

Bộ phận Tài nguyên Dạy và Học cũng được hỗ trợ cho giáo viên tại Evergreen. Bộ phận này cung cấp cho giáo viên mọi nguồn lực cần thiết để cải thiện chất lượng đào tạo, đồng thời có nhiệm vụ thông tin về trợ cấp và trung tâm nghiên cứu trên khu học xá.

Evergreen có các chính sách hỗ trợ tối đa cho giảng viên về vấn đề hưu trí, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Các tiện ích dành cho giảng viên bao gồm trung tâm giải trí, trung tâm chăm sóc trẻ em, chế độ miễn học phí, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, chế độ đào tạo và dịch vụ hỗ trợ nhân viên.

The Evergreen State College - image gallery 4

Lựa chọn học tập

Trường Cao đẳng Bang Evergreen cung cấp 25 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm các ngành như Nhân học, Kinh tế, Quản trị, Khởi nghiệp, Truyền thông, Khoa học máy tính, Nghiên cứu Môi trường, Văn học, Toán học, Nghiên cứu Phát triển bền vững, Nghệ thuật Truyền thông và Thị giác, và ngành Văn học viết.

Các chương trình bậc Thạc sĩ tại Evergreen bao gồm Thạc sĩ Nghiên cứu Môi trường (MES), Thạc sĩ Hành chính Công (MPA), và Thạc sĩ Sư phạm (MiT).

Chương trình học linh hoạt của Evergreen cho phép sinh viên được tự do chọn lựa, không cần phải xác định một chuyên ngành cụ thể hay một lĩnh vực chính. Sinh viên có thể đăng ký một khóa học hoàn chỉnh của một chương trình 12-16 tín chỉ bao gồm nhiều môn học khác nhau. Hoặc cũng có thể chọn lựa từng môn học riêng lẻ từ 2-6 tín chỉ. Nhiều chương trình kéo dài hai hoặc thậm chí ba học kỳ, được xây dựng dựa trên những học phần đã thực hiện ở học kỳ trước. Các lớp học được giới hạn khoảng 25 sinh viên.

Các sinh viên bậc Cao học có thể tùy chỉnh chương trình học thông qua một “hợp đồng học tập cá nhân”. Tùy chọn này thường liên quan đến kỳ thực tập và cơ hội nghiên cứu.

Thoát khỏi mô hình học tập truyền thống, các chương trình của Evergreen cung cấp một sự cân bằng giữa các phương pháp học. Chương trình học được kết hợp giữa các giờ lên lớp, phòng thực hành, giờ đọc, thuyết trình nhóm, các dự án nghiên cứu.

Các bài kiểm tra có bao gồm một hình thức tự đánh giá mang tính học thuật giúp sinh viên tự lên kế hoạch cho định hướng nghề nghiệp tương lai.

Tìm hiểu thêm…

The Evergreen State College - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh đại học

Các học sinh trung học phổ thông quốc tế cần phải có chứng nhận đỗ Đại học của nước sở tại. Sinh viên cũng nên so sánh chương trình đã học với khóa học dự bị dành cho tân sinh viên của Trường để đảm bảo tham dự đủ số môn yêu cầu, bao gồm toán học, địa lý và văn hóa, khoa học, và một ngoại ngữ, ví dụ tiếng Anh. 

Yêu cầu tiếng Anh

Đối với sinh viên đến từ quốc gia không nói tiếng Anh, yêu cầu tuyển sinh như sau:

  • Điểm TOEFL tối thiểu 550 điểm (bài thi trên giấy) hoặc 79 điểm (iBT)
  • Điểm IELTS tổng kết trên 6

Đối với sinh viên có tiếng Anh là ngôn ngữ chính:

  • Được chấp nhận với điểm ACT tổng trên 24 hoặc điểm SAT bao gồm tổng điểm Đọc hiểu và Toán trên 1100 điểm.

Yêu cầu tuyển sinh bậc Sau đại học

Các yêu cầu tuyển sinh được áp dụng cho từng chương trình Thạc sĩ cụ thể. Chương trình MES và MPA không yêu cầu GRE.

Điều kiện về tiếng Anh dành cho MES và MPA:

Trình độ tiếng Anh: tất cả sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh phải thể hiện trình độ tiếng Anh thông qua một trong các cách sau:

  • Có bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của một cơ sở giáo dục đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, Úc, Bahamas, Canada, Ireland, Jamaica, New Zealand, Singapore, Trinidad & Tobago, hoặc Vương quốc Anh.
  • Có chứng nhận chính thức của một cơ sở giáo dục (ngoài danh sách kể trên) xác nhận văn bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ được cấp bởi cơ sở đó và chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Đạt số điểm yêu cầu trong các bài kiểm tra tiếng Anh sau: TOEFL trên giấy: 600; TOEFL trên máy tính: 250; TOEFL trực tuyến: 100; hoặc IELTS: 7,5.

Sinh viên phải nộp bảng điểm được dịch sang tiếng Anh bởi một đơn vị dịch thuật được công nhận. Trường Evergreen yêu cầu bản dịch được chứng nhận, kèm bảng điểm gốc đối với sinh viên quốc tế.

Tìm hiểu thêm về điều kiện nhập học…

The Evergreen State College - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

67% sinh viên Evergreen được nhận hỗ trợ tài chính.

Dưới đây là các học bổng dành cho sinh viên bậc Cử nhân tại Evergreen:

Học bổng Alumni & Friends

Tất cả các tân sinh viên có tham gia các hoạt động cộng đồng đều được xét học bổng. Ứng viên phải trình bày nhu cầu về tài chính. Học bổng được ưu tiên cho sinh viên không đến từ các gia đình có nền tảng đại học.

Học bổng Bennett

Tân sinh viên hệ toàn thời gian có thể nộp đơn cho học bổng này. Các ứng viên phải trình bày niềm yêu thích đối với các khóa học ngành Khoa học ứng dụng hoặc Kỹ thuật.

Học bổng được dành cho sinh viên thuộc các ngành Nghiên cứu Môi trường, Văn học viết, Khoa học máy tính, Truyền thông số và Kinh tế Chính trị, Phát triển bền vững và các lĩnh vực cụ thể khác.

Đối với sinh viên bậc Cao học, các học bổng tùy thuộc từng chương trình học.

Thêm thông tin về Học bổng…

The Evergreen State College - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

90% sinh viên Cử nhân Evergreen đã tìm được việc hoặc học lên Cao học trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Evergreen đều thành công trong sự nghiệp, hoặc trong học vấn. Ví dụ như Matt Groening và Craig Bartlett trong lĩnh vực Truyền thông, Gill Kelley và Denny Heck trong ngành Luật, Chính phủ và Chính trị, Patrick Paddison và Christen Cannon trong ngành Khoa học và Y tế, sinh viên Trường Evergreen luôn nổi bật trong lĩnh vực họ nghiên cứu.

Các sinh viên tốt nghiệp Trường Evergreen có thể đang làm việc tại Microsoft và Apple, hoặc trở thành giảng viên đại học, giáo viên mầm non, luật sư, nhà lập pháp, nhà hoạt động chính trị, bác sĩ, bác sĩ thú y, thậm chí ở Hollywood, hay các trạm nghiên cứu sinh học. Ngoài ra, nhiều sinh viên cũng được nhận vào các chương trình Thạc sĩ tại các trường danh tiếng như Harvard, Columbia, Stanford và MIT.

Sinh viên cũng có thể đăng ký vào các trường Y khoa như Johns Hopkins và Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon; vào các trường Luật ở Georgetown và NYU; hoặc trường Nghệ thuật ở RISD và Viện Nghệ thuật San Francisco.

Nhiều sinh viên quyết định học tiếp Thạc sĩ tại Evergreen các ngành Nghiên cứu Môi trường, Hành chính Công và Sư phạm.

Trường Evergreen cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên. Sinh viên có thể liên hệ các tư vấn viên và đặt lịch hẹn để được trò chuyện và phỏng vấn bởi một đội ngũ chuyên gia. Bộ phận này còn có nhiệm vụ tổ chức các sự kiện liên quan đến hướng nghiệp và hội chợ việc làm cho sinh viên.

close