Montana State University - image gallery 1

Thông tin chung

Montana State University có hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Trường đại học có bề dày lịch sử từ năm 1893 và hiện có hơn 16.000 sinh viên đang theo học.

Với kinh phí nghiên cứu hàng năm lên tới hơn 100 triệu USD, MSU tự hào với vị trí tiên phong trong chất lượng học thuật. MSU là cơ sở nghiên cứu lớn nhất trong số tất cả các cơ sở tại bang Montana và nằm trong Top 3% các trường tại Mỹ về kinh phí đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu. Chất lượng giảng dạy cao của trường một phần nhờ vào cách bố trí lớp học gần gũi, giúp phát huy tối đa thời gian tiếp xúc giữa giáo sư và sinh viên.

MSU được Tổ chức Carnegie vì các Hoạt động Tiến bộ trong Giảng dạy (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching) xếp hạng vào các trường Đại học có mức độ gắn kết với cộng đồng cao. Danh hiệu này công nhận cam kết của Đại học MSU đối với hoạt động giảng dạy và những nỗ lực của đội ngũ giảng viên trong việc khuyến khích gắn kết sâu rộng hơn với cộng đồng địa phương. Nhiều dự án thực tế được tích hợp trong chương trình học hoạt động ngoại khóa, cũng như các hoạt động nghiên cứu tại MSU. Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện và các buổi chia sẻ kiến thức với người dân trong cộng đồng cũng được MSU kết hợp vào chương trình giảng dạy nhằm thúc đẩy kỹ năng xã hội của sinh viên cũng như sự phát triển của cộng đồng địa phương.

Tọa lạc tại phía Nam thành phố Bozeman, MSU là cơ sở giáo dục lớn nhất bang Montana. Với bình quân 300 ngày nắng mỗi năm, Bozeman là điểm đến lý tưởng để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và những dãy núi hùng vĩ trong Công viên Quốc gia Yellowstone. Trong năm 2019, MSU đứng thứ hai trong danh sách những trường Đại học có chi phí phải chăng dành cho những người đam mê dã ngoại. Thành phố nhỏ này mang đến vô số những sự kiện và hoạt động để sinh viên có thể khám phá quanh năm, trong đó có lễ hội Sweet Peas Festival thường niên. Ngoài ra, khu học xá chỉ cách khu trượt tuyết 20 phút di chuyển nên tất cả mọi người đều tìm được niềm vui cho mình tại đây.

Montana State University - image gallery 2

Thông tin mới

MSU gửi mẫu thử nghiệm máy tính lên mặt trăng

NASA vừa công bố nhóm nghiên cứu của trường MSU đã giành được một suất tham gia vào Sứ mệnh Mặt trăng 2020–2021. Đây là thử nghiệm lớn nhất cho thiết kế máy tính có khả năng chịu bức xạ mà giáo sư LaMeres đã thai nghén từ hơn một thập kỷ về trước. Nhóm nghiên cứu của MSU hoạt động dưới sự lãnh đạo của giáo sư Brock LaMeres thuộc Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính. Đội ngũ của giáo sư LaMeres sẽ nhận thêm 1,2 triệu USD tài trợ từ NASA để thực hiện sứ mệnh này.

Cựu sinh viên và giảng viên MSU giành giải thưởng Emmy khu vực cho hạng mục âm thanh

Giáo sư Jeremiah Slovarp và cựu sinh viên Luke Scheeler của MSU vừa được Cơ sở Tây Bắc của Học viện Quốc gia Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình trao Giải Emmy khu vực thường niên lần thứ 56. Đại diện MSU giành chiến thắng trong hạng mục âm thanh với chuỗi tác phẩm “11th & Grant with Eric Funk” do Montana PBS sản xuất, trong đó khám phá câu chuyện cuộc đời của các nghệ sĩ tại Montana và những tác động lên âm nhạc của họ.

Khu nhà ăn mới nhất và bộ phận Dịch vụ Ẩm thực của MSU mang về giải thưởng trong cuộc thi cấp quốc gia

Hiệp hội Quốc gia về Dịch vụ Thức ăn tại các trường Đại học và Cao đẳng (NACUFS) đã trao tặng năm giải thưởng lớn cho Montana State University. Khu ẩm thực Rendezvous của MSUgiành cả giải thưởng lớn nhất và giải vàng cho cơ sở ẩm thực tốt nhất ở hạng mục các trường học quy mô lớn. Dịch vụ Ẩm thực của MSU còn dành giải bạc cho các sự kiện đặc biệt và hoạt động bán lẻ, và giải đồng cho công thức món ăn địa phương xuất sắc nhất. Nhà ăn Miller cũng giành được giải thưởng lớn của NACUFS bốn năm về trước. Với sự công nhận này, MSU đã vượt qua nhiều trường đại học lớn khác trên cả nước bao gồm Duke, Harvard, Colorado State, và Florida State.

Montana State University - image gallery 3

Ngành học

MSU cung cấp hơn 250 chương trình học tại nhiều Khoa khác nhau ở cả hệ Đại học, sau Đại học, và chương trình lấy chứng chỉ.

Khoa Kỹ thuật: Sinh viên khoa Kỹ thuật của MSU có thể lựa chọn trong số rất nhiều chuyên ngành khác nhau như hóa học, sinh học, dân dụng, công nghiệp, và máy tính. Thời gian học ở đây còn là cơ hội để sinh viên tham gia vào những dự án thực tế như xây dựng máy tính nguyên mẫu kháng tia phóng xạ để gửi lên mặt trăng bằng nguồn tài trợ của NASA.

Khoa Kinh doanh: Được chứng nhận bởi Hiệp hội Các Trường Kinh doanh Cấp cao (AACSB), danh hiệu chỉ dành cho chưa tới 5% các chương trình kinh doanh trên toàn thế giới, MSU cấp bằng trong các lĩnh vực như tài chính, marketing, quản trị, và kế toán.

Khoa Nghệ thuật & Kiến trúc: Được chứng nhận bởi NAAB, NASAD và NASM, MSU đào tạo các chuyên ngành thiết kế đồ họa, điện ảnh, nhiếp ảnh, công nghệ âm nhạc, trong đó có chương trình Thạc sĩ Sản xuất Phim Lịch sử Tự nhiên & Khoa học duy nhất trên thế giới.

Khoa Văn học & Khoa học: Đây là trung tâm học tập, giảng dạy, và nghiên cứu lớn nhất tại MSU, cấp chứng chỉ nhiều ngành khoa học và các lĩnh vực liên ngành khác nhau. Sinh viên của khoa thường xuyên nhận được Học bổng Goldwater danh giá.

Khoa Giáo dục, Y tế & Phát triển Con người: Được chứng nhận bởi nhiều tổ chức uy tín như TEAC, ACEND, và CACREP, MSU đào tạo các chương trình truyền thống và mới lạ như giáo dục và quản trị khách sạn.

Khoa Điều dưỡng: Với tiềm năng vượt trội dành cho sinh viên tốt nghiệp và chứng nhận của Ủy ban Đào tạo Ngành Điều dưỡng tại Các Trường Đại học và Cao đẳng, MSU tự hào với những thành tích xuất sắc của sinh viên. Theo thống kê, 93% sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại MSU vượt qua kỳ thi N-CLEX ngay trong lần thi đầu tiên.

Khoa Nông nghiệp: Được chứng nhận bởi Hiệp Hội Quản lý Đất chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp đào tào nhiều chương trình học, trong đó có chương trình Hệ thống Năng lượng Sinh học & Thực phẩm Bền vững, một trong Top 10 Chương trình Đào tạo Ngành Môi trường tại Hoa Kỳ (Mother Nature Work).

Montana State University - image gallery 4

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu Tuyển sinh Quốc tế Bậc Đại học

 • GPA 2.5/4.0 (Năm nhất) hoặc 2.0/4.0 (Liên thông)
 • TOEFL iBT 71 hoặc IELTS 6.0 hoặc PTE 48 hoặc Chương trình Dự bị Tiếng Anh được MSU công nhận. MSU còn có chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu do Interlink tổ chức ngay tại trường.
 • SAT/ACT đối với sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông tại Mỹ hoặc Canada

Quy trình Tuyển sinh Quốc tế Bậc Đại học

 1. Điền đơn đăng ký trực tuyến
 2. Trả 38 USD phí đăng ký trực tuyến
 3. Nộp giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh
 4. Nộp bảng điểm cấp ba hoặc cao đẳng/đại học qua email

Yêu cầu Tuyển sinh Quốc tế Bậc Sau đại học

 • GPA 3.0/4.0
 • TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5 hoặc PTE 54
 • Bài luận cá nhân
 • GRE hoặc GMAT
 • 3 thư giới thiệu

*Lưu ý: Mỗi khoa có yêu cầu tuyển sinh riêng, vui lòng kiểm tra yêu cầu cụ thể trên trang web của từng khoa.

Quy trình Tuyển sinh Quốc tế Bậc Sau đại học

 1. Điền đơn đăng ký trực tuyến
 2. Trả 60 USD phí đăng ký
 3. Nộp các giấy tờ tuyển sinh được liệt kê ở trên và theo các yêu cầu khác của từng khoa

Thời hạn nộp hồ sơ:

Hệ Đại học Quốc tế:

 • Học kỳ mùa thu: ngày 01 tháng 07
 • Học kỳ mùa xuân: ngày 15 tháng 11
 • Học kỳ mùa hè: ngày 15 tháng 03

Hệ Sau đại học Quốc tế (*):

 • Học kỳ mùa thu: ngày 13 tháng 05
 • Học kỳ mùa xuân: ngày 01 tháng 10
 • Học kỳ mùa hè: ngày 01 tháng 02

(*) Lưu ý: Nếu ngày này khác với ngày công bố trên trang thông tin của từng khoa, vui lòng theo ngày của khoa.

Chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu INTERLINK

Chương trình này tổ chức các lớp tiếng Anh chuyên sâu ở mọi trình độ. Sinh viên học tiếng Anh với bạn bè trên khắp thế giới thông qua các lớp kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết. Sinh viên hệ đại học đáp ứng yêu cầu về học vấn nhưng không đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh của trường có thể nhận được thư nhập học có điều kiện để học tại MSU sau khi cải thiện trình độ tiếng Anh tại Interlink.

Montana State University - image gallery 5

Học bổng

 • Học bổng Sinh viên Năm nhất (Không cần SAT/ACT) – lên tới 5.000 USD

Dành cho sinh viên năm nhất không có SAT hoặc ACT nhưng có GPA từ 3.0/4.0 trở lên. Không cần nộp đơn xin học bổng riêng.

 • Học bổng Liên thông (Không cần SAT/ACT) – lên tới 8.000 USD

Dành cho sinh viên hệ liên thông không có SAT hoặc ACT nhưng có GPA từ 3.0/4.0 trở lên. Không cần nộp đơn xin học bổng riêng.

 • Học bổng Danh dự (cần SAT/ACT) – lên tới 15.000 USD

Dành cho cả sinh viên năm nhất và sinh viên liên thông có GPA từ 3.0/4.0 trở lên và điểm SAT tối thiểu là 1130 hoặc ACT tối thiểu là 23. Không cần nộp đơn xin học bổng riêng.

 • Học bổng Bobcat Alumni – 2.000 USD

Dành cho sinh viên năm nhất và liên thông có cha mẹ hoặc anh chị em đã từng học và tốt nghiệp tại MSU hoặc đang theo học tại MSU. Chỉ áp dụng một lần trong học kỳ đầu tiên. Không cần nộp đơn xin học bổng riêng.

 • Học bổng từ Hiệu trưởng – lên tới 25.000 USD

Dành cho những sinh viên xuất sắc đã được nhận thư nhập học. Học bổng này sẽ miễn trừ toàn bộ học phí bên cạnh trợ cấp sinh hoạt trong bốn năm. Sinh viên cần phải đăng ký riêng và nộp hồ sơ trước tháng 12 để được cân nhắc cho học bổng này.

MSU còn trao nhiều suất học bổng dành cho sinh viên hiện đang theo học tại các khoa, bao gồm học bổng của Khoa Nghệ thuật, Khoa Kỹ thuật, và Khoa Máy tính Gianforte.

Chương trình Trợ giảng và Trợ lý dành cho sinh viên Sau đại học

Nhiều khoa cung cấp cơ hội cho sinh viên sau đại học tham gia vào chương trình Trợ lý Nghiên cứu và Trợ lý Giảng dạy. Nhiệm vụ chung của Trợ giảng là hỗ trợ sắp xếp trong lớp học và phòng thí nghiệm cũng như đánh giá bài kiểm tra. Nhiệm vụ của Trợ lý Nghiên cứu có thể là tiến hành thí nghiệm hoặc tham dự hội nghị và hội thảo để trình bày kết quả nghiên cứu. Sinh viên quốc tế hệ sau đại học có thể liên hệ và đăng ký với các khoa mình quan tâm để tham gia vào các chương trình này.

Montana State University - image gallery 6

Bozeman, Montana

Là một thành phố nhỏ nhưng đầy nét độc đáo, Bozeman là thành phố có mức độ an toàn đứng thứ 2 tại Montana theo xếp hạng của Hội đồng Quốc gia về An toàn và An ninh Nhà ở trong năm 2019. Với bình quân 300 ngày nắng quanh năm, dân số 45,250 người và cách Công viên Quốc gia Yellowstone chỉ 1.5 giờ di chuyển, thành phố có vẻ đẹp lôi cuốn này được vây quanh bởi núi non hùng vĩ và rất nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân nơi đây, trong đó có một dàn nhạc giao hưởng địa phương cùng nhiều bảo tàng.

Dịch vụ xe buýt miễn phí cho toàn bộ người dân ở Bozeman khiến thành phố này trở thành một trong những nơi đáng sống bậc nhất tại Mỹ (Money, 2019). Là khu vực tiểu đô thị phát triển mạnh nhất nước Mỹ (Policom, 2019), Bozeman là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn đến sinh sống, học tập, và làm việc.

Bozeman cung cấp đầy đủ tiện nghi cho cộng đồng sinh viên năng động tại đây. Bozeman còn là thành phố sở hữa nhiều đường đi bộ thứ 7 với hơn 30 trạm đường mòn chỉ cách một giờ lái xe (Trail Runner). Đây còn là nơi lý tưởng để trải nghiệm trượt tuyết và thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại Công viên Quốc gia Yellowstone. Với hàng loạt các hoạt động và sự kiện dành cho cư dân, ai cũng có thể tìm được niềm vui cho mình tại Bozeman.

Montana State University - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

MSU được công nhận trong danh sách các trường cao đẳng và đại học hàng đầu của mỗi tiểu bang với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Năm 2017, theo Khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp của MSU (Career Destination 2017), 89% sinh viên tham gia khảo sát đã có việc làm. Con số này vẫn tiếp tục gia tăng và theo báo cáo của Zippia thì cựu sinh viên của MSU sở hữu tỷ lệ 90% có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Hỗ trợ Tuyển dụng, Thực tập & Hướng nghiệp cho Sinh viên

Sinh viên đang theo học tại MSU có thể đăng ký gặp các Cố vấn Hướng nghiệp để thực hành phỏng vấn cũng như được tư vấn xây dựng hồ sơ tìm việc. Nhà trường còn tổ chức Hội chợ Việc làm hai lần mỗi năm để sinh viên có cơ hội gặp gỡ và tiếp cận cơ hội việc làm từ hơn 100 công ty và tổ chức. Các doanh nghiệp từng tham gia bao gồm Boeing, Microsoft, PricewaterhouseCoopers (PwC), và Kraft Foods.

Tư vấn cho sinh viên đã đi làm

Trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, cựu sinh viên MSU có thể liên lạc Trung tâm tư vấn nghề nghiệp để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Sau năm đầu tiên, cựu sinh viên sẽ phải trả phí 30 USD mỗi giờ. Các cố vấn của MSU có thể đưa ra lời khuyên cho hồ sơ tìm việc, giúp sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp với kỹ năng và hoài bão của từng cá nhân cũng như rèn luyện các kỹ năng phỏng vấn làm hành trang trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp có thể liên hệ với Trung tâm qua điện thoại hoặc email để đặt lịch hẹn trực tiếp.

Thông tin Việc làm

Sinh viên tốt nghiệp tại MSU có thể truy cập vào trang web HireABobcat để được cung cấp thông tin về lịch thăm trường của các nhà tuyển dụng cũng như tiếp cận với các tính năng tìm việc làm mở rộng. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho nhà tuyển dụng trên trang web này.

Hội thảo Thông tin Nhà tuyển dụng và Hội chợ Việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể tham dự nhiều buổi hội thảo khác nhau để được cung cấp thông tin cũng như tham gia hội chợ việc làm và gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng.

close

MSU International Admissions
183 Strand Union Building
PO Box 172260
Bozeman, MT 59717-2260 USA

Tel: +1 (406) 994-4031
WhatsApp: +1 (406) 589-8600
globalstudy@montana.edu

FacebookInstagram