Skip to Main Navigation. Each navigation link will open a list of sub navigation links.

Skip to Main Content

Apply to the University of Wyoming apply now

Global Resource Navigation

Visit Campus
Download UW Viewbook
Give to UW
Wyoming Student Union in the winter with snow on the ground
University of Wyoming - image gallery 1

Thông tin chung

Tọa lạc tại thành phố Laramie với cảnh sắc tươi đẹp, Đại học Wyoming là một môi trường thân thiện và an toàn cho sinh viên. Thực tế, Lamarie được bình chọn là Thành phố đại học quy mô nhỏ tuyệt vời nhất ở Mỹ.

Nằm giữa những ngọn núi hùng vĩ, có Vườn Quốc gia Yellowstone nổi tiếng và hơn 320 ngày nắng trong năm, Wyoming là một địa điểm hoàn hảo cho các môn thể thao mạo hiểm ngoài trời như chèo thuyền kayak, đạp xe đạp hoặc leo núi. Sinh viên có thể khám phá chợ nông sản địa phương, thực hiện những chuyến đi bộ đường dài đáng nhớ và tham gia nhiều lễ hội đa dạng. Sinh viên sẽ luôn có hoạt động để tham gia bất kể thời điểm nào trong năm.

Đại học Wyoming được U.S. News xếp vào top 100 trường công lập tại Mỹ, có tỉ lệ sinh viên/giảng viên chỉ 14:1, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên có cơ hội làm việc gần gũi hơn với giảng viên của mình để phát triển kỹ năng.

Nghiên cứu của Đại học Wyoming được quốc tế công nhận. Cơ sở vật chất của trường nói lên điều này với một Máy bay nghiên cứu, Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo và thậm chí là một trạm nghiên cứu về hệ sinh thái đặt tại Công viên Quốc gia Grand Teton.

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ bạn mới cũng như tham gia các hoạt động để luôn năng động tại UW. Sinh viên có thể tham gia hơn 300 hội nhóm sinh viên và thậm chí có thể sử dụng cơ sở thể thao mới với vốn đầu tư đến 27 triệu USD của Trường cơ sở này có các sân thể thao trong nhà, tường leo núi, một bể bơi và nhiều tiện nghi khác.

Thể thao đại học luôn được coi trọng tại UW. Tất cả các đội tuyển thể thao đều thi đấu tại giải đấu cao nhất của sinh viên Mỹ, đó là giải NCAA Division 1. Đội tuyển Bóng bầu dục Wyoming Cowboys chơi tại Sân vận động War Memorial với sức chứa lên đến 29.000 người, các đội bóng rổ chơi tại Arena-Auditorium với sức chứa khoảng 15.000 người.

University of Wyoming - image gallery 2

Thông tin mới

Wyoming xếp hạng thứ 5 trong danh sách 'Các Bang lý tưởng nhất để theo học đại học'

Chi phí học đại học và tỉ lệ nợ của sinh viên thấp, kết hợp với tỉ lệ tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng khá cao, đã đưa Wyoming đến vị trí thứ 5 trong danh sách "Các Bang lý tưởng nhất để theo học đại học" của U.S. News & World Report.

Wyoming chỉ đứng sau bang Florida, Utah, Washington và California về thứ hạng trong Báo cáo thường niên "Các Bang tốt nhất" của tạp chí này.

Về học phí và chi phí, Wyoming xếp hạng thứ nhất nhờ chi phí học tập tại Đại học Wyoming và cao đẳng cộng đồng thấp. UW có học phí và chi phí đối với sinh viên đại học nội trú thấp nhất trong nước so với các trường có tổ chức chương trình cấp bằng tiến sĩ khác, đồng thời học phí và chi phí cho sinh viên không nội trú cũng nằm trong khoảng thấp nhất.

Sinh viên tốt nghiệp từ UW và các trường cao đẳng cộng đồng tại Wyoming có mức nợ rất thấp, nhờ vậy, trường được xếp hạng thứ 8 về mức nợ của sinh viên theo U.S. News & World Report. Thực tế, hơn một nửa số sinh viên tốt nghiệp UW không có nợ vay vốn sinh viên.

Wyoming cũng xếp hạng thứ 9 về tỉ lệ sinh viên có được bằng cao đẳng trong vòng ba năm.

Đồng thời, tạp chí cũng xếp hạng Wyoming đứng thứ 27 về tỉ lệ sinh viên có được bằng cử nhân trong vòng sáu năm.

Tổng hợp tất cả các yếu tố trên, Wyoming xếp hạng thứ năm chung cuộc đối với danh hiệu "Bang lý tưởng nhất để theo học đại học", dẫn trước North Dakota, Nebraska, Iowa, Colorado và North Carolina.

Thông tin thêm...

University of Wyoming - image gallery 3

ESL chuyên tu

ELC và Đại học Wyoming tổ chức các Chương trình Tiếng Anh-như-là-Ngôn-ngữ-thứ-hai chuyên tu (IEP), các khóa tiếng Anh hè cấp tốc, các chuyến tham quan học tập văn hóa, các buổi tiếng Anh kinh doanh quốc tế và chương trình bồi dưỡng chuyên môn ở nước ngoài cho các giáo viên dạy Tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Wyoming là một điểm đến độc đáo cho giảng viên quốc tế cho thuộc mọi trình độ nhờ vào vị trí địa lý và văn hóa của bang tại Mỹ: lịch sử, con người và văn hóa cũng sống động như các cơ hội giải trí ngoài trời.

Chương trình ESL Chuyên tu là chương trình học tiếng Anh toàn thời gian. Sinh viên sẽ tham gia lớp học 20 tiếng mỗi tuần trong suốt học kỳ kéo dài 15 tuần. Để học Chương trình ESL Chuyên tu, sinh viên phải có thị thực F1 cấp cho học sinh, sinh viên. Tất cả các giảng viên là giảng viên ESL có kinh nghiệm và có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn về ngành TESL hoặc ngành tương đương.

Thông tin thêm

University of Wyoming - image gallery 4

Tuyển sinh

Người tham gia phải nộp một khoản phí không hoàn lại trị giá 40,00 USD trước khi nộp đơn. Khoản tiền này sẽ không được hoàn trả hoặc chậm trả. Nếu nộp phí theo hình thức thư chuyển tiền quốc tế hoặc ngân phiếu, thì phải rút tiền tại ngân hàng ở Mỹ, và ghi có cho người thụ hưởng là Văn phòng Tuyển sinh UW.

Nộp Bản sao bảng điểm được công chứng và chứng thực

Sinh viên phải nộp các loại bảng điểm chính thức (bảng điểm, học bạ, kết quả thi, chứng nhận, chứng chỉ, v.v.) Học bạ phải là bản gốc hoặc bản sao y công chứng do đích thân trường gửi nộp trong phong bì niêm phong kín. Tất cả hồ sơ được nộp đều bằng ngôn ngữ gốc đính kèm với bản dịch tiếng Anh công chứng.

Ngoài ra sinh viên còn phải cung cấp:

  • Chứng chỉ tiếng Anh (đối với người không nói tiếng Anh bản xứ)
  • Hồ sơ chứng minh được bảo lãnh tài chính
  • Bản sao Hộ chiếu 

Đọc thêm chi tiết...

University of Wyoming - image gallery 5

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Tất cả học bổng hiện có được trao theo thành tích học tập của sinh viên tại thời điểm nhập học vào UW.

Đại học Wyoming tự hào trao Giải thưởng Học giả Rocky Mountain (Rocky Mountain Scholars Award) cho những sinh viên năm nhất quốc tế lần đầu đủ điều kiện. Giải thưởng Học giả Rocky Mountain là học bổng hỗ trợ hàng năm được trao cho các sinh viên năm nhất quốc tế mới căn cứ trên điểm trung bình tích lũy (GPA).

Để được xét trao giải thưởng Học giả Rocky Mountain, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đăng ký nhập học đúng thời hạn yêu cầu
  • Nộp phí đăng ký nhập học, 40 USD, đúng thời hạn yêu cầu
  • Nộp bảng điểm trung học phổ thông hoặc trung học cơ sở chính thức đúng thời hạn yêu cầu
  • Nộp kết quả bài thi IELTS hoặc TOEFL chính thức đúng thời hạn yêu cầu
  • Nộp Tờ khai Tài chính Bảo mật của UW đúng thời hạn yêu cầu
  • Được chấp nhận nhập học vào UW
  • Xác nhận nhập học đúng thời hạn yêu cầu

Thông tin thêm về học bổng ...

University of Wyoming - image gallery 6

Vị trí

Đại học Wyoming tọa lạc tại Laramine, một khu làng đại học xinh đẹp ở Wyoming, giữa hai rặng núi.

Laramie có độ cao hơn 2.200m trên mực nước biển với khí hậu khô và có hơn 320 ngày nắng mỗi năm. Khí hậu nói chung ấm áp và khô ráo suốt mùa hè, với nhiệt độ dao động từ 15 đến 28 độ. Các tháng mùa đông có khí hậu mát mẻ hơn, có tuyết, nhưng nhiệt độ có thể lên đến 18 độ.

Wyoming nổi tiếng thế giới là một điểm vui chơi giải trí ngoài trời, với Công viên Quốc gia Yellowstone và Công viên Quốc gia Grand Teton.

Khu vực trung tâm thành phố Laramie tổ chức nhiều lễ hội và lễ hội đường phố quanh năm, gồm Laramie Jubilee Days thu hút hàng ngàn du khách từ khắp Wyoming và Mỹ đến để thưởng thức âm nhạc, cưỡi bò và tham gia nhiều hoạt động khác.

Trung tâm thành phố còn là nơi họp chợ nông sản nổi tiếng trong suốt các tháng mùa hè và mùa thu, có rất nhiều nhà hàng ngon, đa dạng, từ thức ăn chay cho đến các món ăn Mỹ và ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên có thể ghé thăm nhiều quán cafe và các địa điểm tụ họp để học hành hoặc thư giãn với bạn bè.

Xem thêm...

University of Wyoming - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Tư vấn nghề nghiệp

Các Cố vấn nghề nghiệp luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm việc hoặc chọn ngành học phù hợp với mình. 

Đội ngũ Tư vấn học tập

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên lựa chọn và/hoặc đăng ký các khóa học, nắm các yêu cầu của chương trình học, tìm hiểu các ngành học, củng cố chiến lược học tập thành công, và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại UW.

Tuyển dụng tại trường

Sinh viên có thể biết được nhà tuyển dụng nào đang phỏng vấn tại học xá, đăng ký tham gia phỏng vấn và tìm kiếm cơ hội việc làm và thực tập trên Handshake - cổng thông tin việc làm trực tuyến.

Dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên Ngành Kinh doanh

Trung tâm Việc làm Peter M. và Paula Green Johnson ngày càng phát triển, cung cấp nhiều dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên. Trung tâm còn tổ chức nhiều sự kiện đa dạng, được thiết kế để đưa sinh viên theo nhiều con đường nghề nghiệp và hỗ trợ tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

Dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên Ngành Kỹ thuật và Khoa học Máy tính

Trung tâm hỗ trợ sinh viên Trường Kỹ thuật của Trường liên quan đến các dịch vụ lập kế hoạch nghề nghiệp.

Văn phòng Phát triển Chuyên môn & Nghề nghiệp

Văn phòng Phát triển Chuyên môn và Nghề nghiệp tổ chức tư vấn và lên chương trình về phát triển chuyên môn và nghề nghiệp cho sinh viên và cựu sinh viên. Văn phòng giúp sinh viên xây dựng chiến lược và kế hoạch tìm việc, xem lại CV và thư xin việc, cũng như quản lý cơ sở dữ liệu việc làm trực tuyến thông qua UW Career Connections. Văn phòng còn làm việc sát sao với các thành viên khác trong ban giám hiệu của trường và các khoa để mang lại cơ hội phát triển chuyên môn chất lượng cho cựu sinh viên.

Văn phòng hợp tác chặt chẽ với các nhà tuyển dụng để đăng tuyển các vị trí, nhận hồ sơ ứng tuyển, và giúp các cựu sinh viên và sinh viên trao đổi hiệu quả với nhau.

Xem thêm hỗ trợ nghề nghiệp tại Trường...

close

1000 E. University Ave. Laramie, WY 82071
UW Operators (307) 766-1121 | Contact Us | Download Adobe Reader

Twitter Icon Youtube Icon Instagram Icon Facebook Icon

Accreditation | Virtual Tour | Emergency Preparedness | Employment at UW | Gainful Employment | Privacy Policy | Harassment & Discrimination | Accessibility Accessibility information icon

Powered by HotcoursesVietnam Du học nước ngoài