Why Study at HKUST?
Your Right Choice
Study Options
Sharing from PG Students & Graduates
Postgrad Channel
Postgraduate Degree Programs
Funding
Application for Admissions
After Getting an Offer
Short-term Study/ Programs
Pre-arrival and Registration
Continuing Education
FAQs

Tại sao chọn Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông?

Uy tín quốc tế

HKUST nhanh chóng giành được uy tín quốc tế về chất lượng xuất sắc trong lịch sử ngắn ngủi chỉ 25 năm. 

  • Số 1 trong các đại học trẻ hàng đầu châu Á, Xếp hạng đại học trẻ THE 2017
  • Thứ nhì trong các đại học trẻ thế giới, Xếp hạng đại học trẻ THE 2017; Xếp hạng đại học QS: 50 trường hàng đầu chưa đầy 50 tuổi, 2016
  • Đứng thứ 30 thế giới, Xếp hạng đại học thế giới QS, 2018
  • Số 1 về Khả năng tuyển dụng toàn cầu ở Trung Quốc Đại lục, đứng thứ 13 thế giới, Xếp hạng đại học về khả năng tuyển dụng toàn cầu, 2016
  • Số 1 thế giới về Chương trình MBA dành cho Giám đốc Kellogg-HKUST, Xếp hạng EMBA toàn cầu của tờ Thời báo Tài chính 2016; Xếp hạng EMBA liên kết toàn cầu QS 2017

Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế

HKUST có đội ngũ giảng viên quốc tế, trong đó có cả những tên tuổi nổi tiếng và những ngôi sao đang lên trong từng lĩnh vực. Tất cả giảng viên đều có bằng tiến sĩ và phần lớn đã tốt nghiệp các đại học sau:

Đa phần là từ các đại học nổi tiếng thế giới

Brown Cambridge

Carnegie-Mellon

Chicago

Columbia

Cornell Duke Harvard
Illinois

Luân Đôn

Maryland

Michigan
MIT

New York

Northwestern

Oxford
Pennsylvania Princeton

Purdue

Southern California

Stanford

Toronto UBC

UC Berkeley

UCLA

Washington

Wisconsin

Yale
Kể cả HKUST  

Óc sáng tạo của họ giúp trường đi đầu về phát triển lĩnh vực chuyên ngành. Đam mê nghiên cứu giúp họ trở thành các nhà giáo dục khơi nguồn hứng khởi và tấm gương hình mẫu cho sinh viên. Xin vào đây tìm hiểu thêm lý lịch khoa học của đội ngũ giảng viên và trình độ nghiên cứu của họ.

Một ngôi trường đậm tính quốc tế

HKUST luôn tích cực tạo lập một đại học thực sự quốc tế thông qua các quan hệ đối tác chiến lược, hiệp định đào tạo và phối hợp nghiên cứu với các đại học lớn trên thế giới và đại lục, đem lại những phát triển mới trong giáo dục mũi nhọn và cơ hội học tập toàn cầu cho đội ngũ sinh viên. Ngoài ra, HKUST còn có chương trình trao đổi sinh viên toàn diện nhất với trên 250 đại học đối tác trên toàn thế giới. Cộng đồng học viên sau đại học của trường cũng thực sự mang tính toàn cầu và đa dạng với học viên từ hơn 60 quốc gia khác nhau. Sinh viên sẽ học tập và tìm được nguồn hứng khởi với các nhân tài đồng chí hướng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Những hỗ trợ dành cho sáng kiến khởi nghiệp

HKUST là một đơn vị nghiên cứu chú trọng tinh hoa, có thế giới quan toàn cầu, nhấn mạnh tinh thần doanh nhân đổi mới và sáng tạo. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện biến các phát kiến thành công nghệ và giải pháp mới mẻ, trong đó có Trung tâm khởi nghiệp HKUST, Trung tâm chuyển giao công nghệ HKUST, Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển R&D HKUST, v.v.

Thành phố quốc tế của châu Á và cửa ngõ vào Trung Quốc

Hồng Kông là một trong những đô thị sinh viên tốt nhất, thể hiện ở vị trí thứ 11 của trường trong xếp hạng Đô thị sinh viên tốt nhất của QS năm 2017. Đây là điểm đến hoàn hảo cho những học viên muốn học sau đại học vì trường có thế giới quan quốc tế, môi trường cạnh tranh, dân cư thành thị năng động, bên cạnh môi trường nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Ngoài ra, địa điểm lí tưởng ở rìa nam Trung Quốc của trường tạo điều kiện thuận lợi hơn để theo kịp sự phát triển nền kinh tế có tầm ảnh hưởng và mức tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Đó là lí do tại sao HKUST thúc đẩy quan hệ tích cực với các ngành ở Trung Quốc đại lục thông qua các chương trình nghiên cứu như Khoa Sau đại học HKUST Fok Ying Tung tại Nam Sa gần Quảng Châu, Viện nghiên cứu Thâm Quyến HKUST (SRI), Trung tâm R&D Công nghệ LED-FPD HKUST, và Khoa Phát triển bền vững liên kết XJTU-HKUST, với môi trường nghiên cứu và cơ sở vật chất hàng đầu cho sinh viên.

Sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy

Ngôn ngữ được sử dụng trong giảng dạy tại trường là tiếng Anh, tạo môi trường quốc tế cho sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau, giúp họ dễ hòa nhập.