Đời sống nội trú

Xa nhà đi học đại học là một quãng thời gian hấp dẫn trong đời sinh viên. Sống trong ký túc xá nội trú thật vui vẻ và là cơ hội lý tưởng để kết bạn. Đại học Malaya có 13 khu nội trú có thể ở được tới 12.000 sinh viên, tức là khoảng 65% sinh viên theo học văn bằng đầu tiên của mình ở UM.

Mỗi ký túc xá nội trú đều có cán bộ quản lý điều hành với sự giúp việc của nhiều cán bộ khác. Ký túc xá nội trú không những chỉ cung cấp chỗ ở cho sinh viên mà còn có các cơ sở vật chất như sân chơi, phòng đọc, cửa hàng rau quả thực phẩm, cà phê có kết nối mạng và phòng máy tính. Hầu hết các ký túc xá đều nấu ăn cho sinh viên, còn có ký túc xá khác thì có cả nhà ăn. Sinh viên ở những khu có tổ chức bữa ăn đều phải thanh toán một khoản danh nghĩa là 8 đến 12 ringgit một ngày, còn sinh viên phải lại trả 4,5 đến 6,5 ringgit một ngày. (1USD = 4 ringgit)

10 khu ký túc xá nội trú bố trí cả chỗ ở và ăn uống cho sinh viên, còn 3 ký túc xá khác là Residency College thứ 10 (Tun Ahmad Zaidi College), thứ 12 (Raja Dr Nazrin Shah) và Section 17 College chỉ bố trí chỗ ở cho sinh viên mà thôi. Đại học Malaya cũng bố trí chỗ ở cho học viên sau đại học. Tuy nhiên, việc bố trí ở các ký túc xá tùy thuộc vào việc có phòng trống hay không.

Xem xét các lựa chọn chỗ ở của Trường...