Về Aston

Aston, một đại học nghiên cứu, được thành lập năm 1895. Trường được công nhận là Đại học từ năm 1966 và nổi tiếng về chất lượng giảng dạy xuất sắc cũng như quan hệ mật thiết với các ngành, chính phủ và doanh nghiệp. Nằm ngay trung tâm thành phố Birmingham, trường trải rộng trên khuôn viên 16 hecta với các cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, xã hội và chỗ ở. Trường có 10.500 sinh viên thuộc hơn 130 quốc gia.

Về triển vọng của sinh viên tốt nghiệp, giảng dạy và sự hài lòng của sinh viên, Đại học Aston được đánh giá và xếp thứ 32 VQ Anh trong Cẩm nang Đại học Toàn tập 2016. Trường cũng có nhiều ngành được xếp trong 10 ngành hàng đầu như Dược học & Dược khoa (đứng thứ 8), Tiếp thị (đứng thứ 6) và Nhãn trắc (thứ nhất). Trường đứng thứ 33 trong xếp hạng của tờ Guardian 2016.

Bốn trường thành viên của Aston đào tạo nhiều chương trình cấp bằng đại họcsau đại học khác nhau, đồng thời phối hợp với khu vực nhà nước và tư nhân để xây dựng các chương trình cấp Bằng Cơ sở theo yêu cầu. Hầu hết các chương trình cử nhân đều cho sinh viên có lựa chọn các khóa học xen kẽ, bao gồm việc bố trí thực tập có trả lương hoặc một năm du học tại đơn vị đối tác ở nước ngoài. Việc thực tập tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm chuyên môn có giá trị để tăng cường triển vọng việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp Aston được nhiều công ty quốc tế lớn săn đón, và Trường liên tục đứng đầu bảng xếp hạng về việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Trường hiện đang đứng thứ 8 tổng thể về việc làm của sinh viên tốt nghiệp, làm lu mờ cả Oxford đầy ưu việt (Cẩm nang Đại học tờ Thời báo Chủ nhật 2013). Trường liên tục được xếp trong Tốp 40 đại học hàng đầu VQ Anh, khẳng định vị thế của mình trong số những đơn vị ưu tú nhất.

Niềm đam mê nghiên cứu và say sưa đổi mới của Aston đã tạo ra tác động rất lớn đối với các ngành và xã hội. Việc ứng dụng vào thực tiễn các trường hợp điển cứu của Trường đã cách mạng hóa hoạt động kinh doanh. Các mô hình và quy trình kinh doanh đổi mới đã được phát hiện để giải quyết các thách thức của thế giới kinh doanh hiện đại. Trong Khung Đánh giá Nghiên cứu REF 2014, Aston được xếp vào Tốp 20 đại học hàng đầu VQ Anh về Tác động nghiên cứu và theo kết quả kiểm định, gần 80% nghiên cứu của trường được đánh giá ‘hàng đầu thế giới’ và ‘chất lượng quốc tế xuất sắc’.

Aston hiện có 55 sinh viên Việt Nam. Cán bộ giảng dạy thường xuyên sang Việt Nam làm việc với các đơn vị đối tác và tham dự hội thảo quốc tế. Đại học Aston là một thành viên của Tập đoàn Sterling, tập đoàn tổ chức các chuyến lưu giảng thường niên về kĩ thuật đến Việt Nam. Xin vào website xem toàn bộ danh sách các đơn vị đối tác của Aston.

Đại học Đà Nẵng (UD) có quan hệ đối tác chiến lược với Đại học Aston và Công ty Rolls-Royce. Mô hình cộng tác này khẳng định vai trò của doanh nghiệp trong việc đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Aston còn có một cộng đồng người Việt hoạt động rất tích cực. Cán bộ Phòng Quốc tế mỗi năm sang Việt Nam nhiều lần để tham dự các hội thảo Giáo dục VQ Anh của Hội đồng Anh, thăm các trường và gặp gỡ sinh viên ở các văn phòng đại diện chính thức của mình.

Xem ngày tháng và địa điểm đến thăm sắp tới.

Employable Graduates; Exploitable Research