Message for prospective international students, see the Admissions homepage for more details.

Xin visa

Việc xin visa có thể mất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Bạn nên bắt đầu sớm, và tham khảo website Đại sứ quán Mỹ ở nước của bạn.

Mẫu đơn xin visa I-20
Mẫu I-20 là mẫu mà các trường ở Mỹ cấp cho sinh viên quốc tế để xác nhận họ đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển sinh để vào học trường đó. Nếu bạn sống ngoài nước Mỹ, bạn sẽ cần mang Mẫu I-20 đến Lãnh sự quán Mỹ gần nhất ở nước của bạn cùng với hộ chiếu còn hiệu lực, điểm TOEFL, chứng từ hỗ trợ tài chính và học bạ để xin cấp Visa Sinh viên F-1. Quan trọng là phải nhớ ký tên vào mẫu I-20 trước khi nhập cảnh vào Mỹ.

Nếu bạn đã ở Mỹ rồi thì mẫu này chỉ được cấp sau ngày mà trường bạn đang học cho phép bạn chuyển đi. Thông thường đó là ngày cuối cùng bạn lên lớp ở trường đó.

Để có đủ thời gian giải quyết mọi vấn đề bất ngờ có thể nảy sinh, sinh viên nên nộp đơn xin visa nhiều tuần trước khi lên kế hoạch sang Mỹ.  Sinh viên có thể được cấp visa trước không quá 120 ngày so với ngày đăng ký đã ghi trên mẫu I-20.

Xin visa sinh viên
Mọi đương đơn xin visa sinh viên phải nộp:

  • Mẫu đơn I-20 A/B. ĐH Tiểu bang Iowa sẽ gửi bưu điện Giấy Chứng nhận Đủ điều kiện xin Visa Sinh viên (Mẫu đơn I-20 A/B) cho bạn khi bạn đã trúng tuyển vào trường và đã chứng minh được rằng bạn có tài chính thoả đáng để trang trải mọi chi phí học tập và sinh hoạt.  Khi nhận được Giấy Chứng nhận, kiểm tra lại họ tên, ngày sinh và ngày nhập cảnh xem chính xác chưa, đọc kỹ rồi ký vào chỗ quy định trong mẫu đơn.
  • Tờ khai xin visa phi nhập cư đã khai đầy đủ (DS-156) có ảnh của bạn.  Những tờ khai này cung cấp miễn phí ở Đại sứ quán.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực giá trị cho tới ít nhất 6 tháng sau ngày dự định nhập cảnh vào Mỹ.
  • Biên lai nộp lệ phí xét cấp visa.
  • Chứng thực thanh toán lệ phí SEVIS (biên lai I-901).

Tất cả mọi đương đơn cần chuẩn bị trình:

  • Các bảng điểm và văn bằng của tất cả các trường đã học.
  • Điểm thi của bất kỳ kỳ thi chuẩn nào đã tham dự như TOEFL, SAT, ACT, IELTS, v.v.
  • Chứng minh tài chính cho thấy bạn hoặc người bảo trợ của bạn có đủ kinh phí trang trải học phí và sinh hoạt phí của bạn trong suốt thời gian học tập dự kiến. (Bạn có thể sử dụng bản sao Bản khai Tài chính Đại học và kèm theo các giấy tờ liên quan khác. Chẳng hạn, nếu bạn hoặc người bảo trợ của bạn là người làm công ăn lương thì mang theo giấy tờ thuế thu nhập và sổ gốc tài khoản ngân hàng và/hoặc bản sao kê tài khoản.  Nếu bạn hoặc người bảo trợ bạn là chủ doanh nghiệp thì mang theo đăng ký, giấy phép kinh doanh, v.v. cũng như các giấy tờ thuế cùng sổ gốc tài khoản ngân hàng và/hoặc bản sao kê tài khoản.)

Thu xếp đi lại
Khi đã có visa rồi, bạn có thể bắt đầu thu xếp sang Mỹ. Nên đặt vé sớm vì các chuyến bay nhanh chóng hết chỗ trong mùa sinh viên đi lại nhiều.

Điều quan trọng cần nhớ là trong quy định visa, sinh viên không được sang Mỹ quá sớm trên 30 ngày trước ngày đến đã ghi trong mẫu I-20.

Sinh viên hiện đang ở Mỹ
Bạn phải lấy xác nhận tình trạng visa hiện nay của bạn của trường bạn hiện đang theo học bằng cách đề nghị trường điền vào Đơn Đề nghị Chuyển tiếp I-20. Chỉ khi bạn đã xác nhận sẽ nhập học vào Đại học Tiểu bang Iowa mới được làm Đơn này.