Vị trí

VCU được đặt tại ngay trong lòng trung tâm thành phố Richmond, Virginia, mang đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập sôi động nơi đô thị, mở rộng từ phạm vi lớp học đến khu vực lân cận.

Là thủ phủ tiểu bang Virginia từ năm 1779, Richmond có bề dày lịch sử phong phú mà ngày nay vẫn hiển hiện ở kiến trúc, tượng đài trên Đại lộ Tượng đài, và ngay trên các con phố rải sỏi xung quanh thành phố.

Phong cách sống Richmond

Thành phố có hơn 220 hécta công viên nằm bên dòng sông James cổ kính, cách khuôn viên VCU chỉ vài bước đi bộ. Các khu dân cư thân thiện, nhà hàng và tiệm cà phê ấm cúng, cùng nhiều khu chợ quê hấp dẫn mang dáng vẻ gần gũi của một thị trấn nhỏ. Bên cạnh đó còn có nhà hát, phòng tranh, liên hoan ẩm thực, sự kiện âm nhạc, văn hóa, thể thao hấp dẫn và hàng loạt các hoạt động thường niên đều đặn diễn ra nhộn nhịp trong vùng.

Richmond có Bảo tàng Mỹ thuật Virginia mới được tu bổ – đây là một trong những bảo tàng tuyệt vời nhất cả nước – cộng với hàng loạt các phòng tranh tư nhân khác. Các sự kiện âm nhạc gần như thứ bảy chủ nhật nào cũng có, mùa hè còn có các chương trình biểu diễn trên Đảo Brown tuyệt đẹp, hoặc tại The National sắp được khai trương ngay trong lòng Richmond.

Địa điểm lý tưởng của Richmond sẽ cho bạn cơ hội thực hiện các chuyến đi trong ngày hay vào các kỳ nghỉ cuối tuần đến các bãi biển, đồi núi hay những thành phố lớn. Mới đây, tạp chí Travel + Leisure đã xếp vùng Richmond là một trong top 5 vùng rượu vang phải đến thăm. Và tạp chí Outside cũng đã xếp Richmond là thành phố ven sông tốt nhất nước Mỹ.

Cơ hội việc làm

Khu vực Richmond vô cùng nhộn nhịp với nhiều cơ hội việc làm, là nơi đặt trụ sở của 8 trong top 1000 công ty của Fortune cùng nhiều tập đoàn, công ty tài chính, bệnh viện và các hãng truyền thông lớn, nhiều cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang, cũng như những hãng sản xuất công nghệ cao rộng cửa đón chào các sinh viên và cựu sinh viên tốt nghiệp từ VCU. Khu vực đô thị có Công viên Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Virginia với nhiều viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm của chính phủ cùng nhiều tổ chức phi lợi thuận.

Năm 2012, Gallup xếp Richmond là “Thành phố lớn thứ ba tuyệt vời nhất cả nước về tạo công ăn việc làm”, còn Forbes.com xếp nơi đây hạng 20 trong nhóm “Thành phố hạnh phúc nhất đối với các chuyên gia trẻ ở Mỹ”.